Những yếu tố quan trọng thiết kế phát triển webiste

Website hiệu quả không chỉ đánh giá ngoài giao diện đẹp mà còn có nội dung chuẩn SEO mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Bài viết giúp bạn nhận ra những yếu tố quan trọng giúp phát triển Website hiệu quả nhất nhé.

1. Cập nhật nội dung website thường xuyên

Website vốn được coi là sàn giao dịch điện tử của khách hàng, vì vậy việc khách hàng thường xuyên ghé qua thăm gian hàng của bạn là điều dễ hiểu. Nếu website của bạn được cập nhật nội dung một cách thường xuyên, mỗi lần khách hàng ghé thăm sẽ có cảm giác rằng doanh nghiệp của bạn vẫn đang hoạt động tốt, sẽ tạo được thiện cảm và đây là lý do để khách hàng tiếp tục ghé thăm website của bạn trong những lần sau.

1-3-2.jpg

Ngược lại, nếu bạn không cập nhật nội dung thường xuyên sẽ khiến khách hàng khi ghé thăm cảm thấy nhàm chán và tẻ nhạt. Vì vậy, doanh nghiệp nên thường xuyên làm mới nội dung website của mình bằng những bài viết thật hấp dẫn, cùng nội dung hữu ích để biến website của bạn thành địa chỉ đáng tin cậy khi khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ hay đơn giản chỉ là nhu cầu được trao đổi thông tin

2. Giao diện web

Mặc dù giao diện website thường được xây dựng sẵn dựa theo những mẫu nhất định, tuy nhiên đừng ngần ngại mà tạo ra những điểm khác biệt nổi bật cho website của bạn. Một vài điểm nhấn mang tính phá cách trong giao diện thiết kế sẽ tạo nên những nét cá tính riêng mà chỉ duy nhất doanh nghiệp bạn có. Hãy đưa ý tưởng của mình cho những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để họ biến ý tưởng của bạn thành một sản phẩm thực thụ mang phong cách của riêng bạn.

Giao diện web cơ bản thông thường dễ dàng khiến khách hàng ghé thăm nhàm chán, không thể hiện được sự chuyên nghiệp. Sự phá cách trong thiết kế giao diện website đôi khi chỉ được thể hiện ở hình ảnh trang chủ, những phá cách trong việc thiết kế font chữ đặc biệt, kết hợp những màu sắc khi thiết kế website…

1-4.jpg

3. Webhosting

Nếu như tên miền là địa chỉ của ngôi nhà bạn thì hosting chính là không gian của ngôi nhà đó. Không gian nếu đủ lớn sẽ giúp chủ nhân tận hưởng những tiện ích được tốt hơn và ngược lại một không gian chật hẹp sẽ gây ra không ít sự bất tiện trong sinh hoạt. Với website cũng tương tự vậy, hosting có dung lượng phù hợp là một điều tuyệt vời để giúp tốc độ truy cập website được nhanh hơn, tránh được những bực bội khách hàng gặp phải khi phải đợi kết nối mạng chậm hay bất kỳ sự cố nào về internet. Hosting tốt là hosting có dung lượng phù hợp với website chứ không hẳn là dung lượng lớn. Hosting quá lớn bạn sẽ không khai thác hết đc tài nguyên của nó và gây ra sự lãng phí trong việc bảo trì trang web…
Không chỉ như thế, hosting cũng thường xuyên cần được nâng cấp để đảm bảo website không bị gián đoạn khi hoạt động.

3-4.jpg

4. Đánh giá hiệu quả của website

Bất kỳ hoạt động nào muốn hoạt động hiệu quả đều cần có sự đánh giá khách quan, đo lường hoạt động. Với webiste cũng vậy, cần có sự đánh giá hiệu quả để giúp website hoạt động tốt hơn trong những lần sau.
Đánh giá hiệu quả của website thể hiện qua sự thống kê lượt truy cập mỗi ngày, lượng truy cập nhanh nghĩa là bạn đang đi đúng hướng tiềm năng, lượt truy cập sụt giảm thì đã đến thời điểm bạn nên xem xét lại những yếu tố tổng thể để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục vì sao website của bạn không hấp dẫn được khách hàng.

thiet-ke-web-o-houston.jpg

Hiệu quả của website còn có thể được đo lường qua ý kiến của khách hàng. Bạn có thể có những trắc nghiệm nhỏ cho khách hàng để đóng góp cho website hay thiết kế những bình luận luôn mở để thu thập những ý kiến khách quan của khách hàng.

Trên đây là những tips bạn cần lưu ý và nắm vững trong quá trình quản trị website . Điều này không chỉ đem đến cho khách hàng những giao diện website đẹp mắt nhất, Sikido còn là diễn đàn trao đổi, học hỏi thông tin giúp cho website của bạn ngày càng hoạt động hiệu quả hơn.

Bình luận

Họ và Tên *

Nội dung *

Đăng ký nhận thông tin

Và các chương trình khuyến mãi